874 Original Work Pant : The History Behind the Classic

874 Original Work Pant: The History Behind the Classic

กางเกงขายาว 874 Original Work Pant เป็นรุ่นที่ฮิตที่สุดเมื่อคนพูดถึง “กางเกง Dickies” สไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี เนื่องจากความสบายที่เหนือชั้น ความทนทาน และความอเนกประสงค์

การผลิตกางเกงที่ทนทาทำมาตั้งแต่ปี 1920 ในช่วงแรกๆ สร้างขึ้นมาสำหรับกลุ่มชนชั้นแรงงานที่กำลังขยายตัวของอเมริกา และแม้แต่กองทัพสหรัฐในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองก็ยังต้องใส่ จนกระทั่งเดือนเมษายน พ.ศ. 2510 กางเกง Dickies 874 อันเป็นเอกลักษณ์ได้เปิดตัวครั้งแรก ผลิตจากผ้าฝ้าย 65% และผ้าโพลีเอสเตอร์ 35% เคลือบสารขจัดคราบ X-it ทำไมพวกเขาถึงเรียกว่ากางเกง 874? หมายเลข 874 เป็นเพียงหมายเลขถัดไปต่อจากรูปแบบ 871, 872 และ 873 ที่เปิดตัวก่อนหน้า กางเกงรุ่น 874 ทำให้พนักงานของอเมริกามีกางเกงที่สวมใส่สบาย ทนทาน และเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งสามารถยืนหยัดต่อสู้กับความเครียดในชีวิตการทำงานได้ ในขณะที่ยังคงดูสมาร์ทและเป็นมืออาชีพ

ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของ 874 

จากชุดทำงานหลักสู่แฟชั่นไอคอนไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน หนึ่งในตัวอย่างทางวัฒนธรรมที่สำคัญชิ้นแรกๆ ของการสวมใส่กางเกงนอกสถานที่ทำงานแบบดั้งเดิมโดยชาวละตินอเมริกาในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ในช่วงทศวรรษที่ 1980 จากจุดนั้น 874 กลายเป็นสัญลักษณ์ของความเท่บนท้องถนนเมื่อแทรกซึมผ่านวัฒนธรรมย่อยต่างๆ ซึ่งสะท้อนถึงสองผู้ขับเคลื่อนวัฒนธรรมที่ดีที่สุดในโลก ได้แก่ ดนตรีและรองเท้าสเก็ต นักสเก็ตรัก Dickies! พวกเขาเริ่มใส่ 874 เป็นครั้งแรกในช่วงปลายยุค 80 และ 90 เพราะเข้ากับความสวยงามของทรงหลวมๆ ในยุคนั้น และที่สำคัญที่สุดคือพวกเขามอบความแข็งแกร่งระดับสูงสุดที่จำเป็นต่อการรองรับความต้องการของการเล่นสเก็ตบอร์ด ความนิยมในการเล่นสเก็ตในยุคแรกๆ ได้รับแรงผลักดันจากตำนานอย่าง Julien Stranger และเพื่อนร่วมทีมของเขาใน AntiHero และโดยทีม Zero และ Toy Machine ในช่วงทศวรรษที่ 90 874 โผล่ขึ้นมาในวงการแร็พ สวมชุดโดยทูแพ็ก, สนูป ด็อกก์ และไซเปรส ฮิลล์ หลังจากนั้นไม่นาน ในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 และต้นทศวรรษที่ 2000 พังก์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเล่นสเก็ตได้ทำให้โลกต้องตกตะลึงด้วยการแสดงอย่าง Blink-182 และ Sum 41 ที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ Dickies 874 ระเบิดเป็นกระแสหลักในช่วงต้นสหัสวรรษ เมื่อป๊อปไอคอนอย่างเกว็น สเตฟานีและมาดอนน่าเริ่มใส่มัน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 874 ก็สานต่อแนวทางเดียวกัน โดยยังคงได้รับความนิยมจากนักร้องร่วมสมัยอย่าง Justin Bieber, Jaden Smith และ Brooklyn Beckham ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

กางเกง 874 ทรงเป็นอย่างไร? 

สรุปได้ว่า 874 โดดเด่นด้วยทรงแบบออริจินอล ตะเข็บกึ่งถาวร และทรงขาตรงที่ให้ทรงหลวมและใส่สบาย ขอบเอวสูงกว่ากางเกงร่วมสมัยหลายรุ่นเล็กน้อย และป้องกันรอยยับเพื่อให้คุณดูสดชื่นตลอดวัน เมื่อคิดว่าจะซื้อไซส์ 874 เราขอแนะนำให้เพิ่มไซส์หนึ่งไซส์เนื่องจากไซส์เล็ก แม้ว่ากางเกงทรงมาตรฐาน 874 จะสวมใส่โดยผู้หญิงมาเป็นเวลาหลายปี แต่เราก็นำเสนอสไตล์เฉพาะของผู้หญิงที่เรียกว่า 874 Cropped Pant ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านกางเกงทำงาน มีแบบอื่นๆให้เลือกมากมาย หนึ่งในทรงที่ล็กลงของ Dickies คือ 872 Slim Fit Work Pant ซึ่งมีขาเรียวเล็กที่ล็กกว่า มากไปกว่านี้กางเกงรุ่น 873 ที่มาพร้อมกับความกว้างขแงช่วงขาระหว่างรุ่น 872 และรุ่น 874 ดังนั้นกางเกงรุ่น 873 ของเราจึงสวมใส่สบายและยืดหยุ่นได้ดีโดยไม่เป็นทรงหลวมโครก 873 เป็นกางเกง Dickies ที่เอวต่ำที่สุด พอดีกับสะโพกแต่อยู่ใต้เอว หากคุณต้องการลุคที่ดูเป็นทรงหลวมๆ ให้เลือกกางเกงทำงานแบบ Double Knee ซึ่งเป็นทรงหลวมที่สุดของเรา

ไอเดียเเมทช์คู่กับ 874 

คุณสามารถแต่งตัวให้เหมาะกับโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งาน เที่ยวกลางคืน หรือเล่นสเก็ต ความดังของกางเกงรุ่นนี้เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ผู้คนได้นำลุคการเเต่งตัวได้ตามจินตนาการของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการใส่คู่กับเสื้อยืด หรือเเจ็คเก็ตก็เข้ากันได้อย่างลงตัว เราขอท้าให้คุณทดสอบความทนทานของรุ่น 874 ใช้ชีวิต ทำงาน และเล่นสนุกไปกับมัน คิดว่ามันเป็นเหมือนผืนผ้าใบสำหรับชีวิตของคุณ

อ้างอิง : https://www.dickieslife.com/uk_en/stories/journal/products/874-history-behind-the-classic